Cọ Vẽ Tự Làm

Ý tưởng ban đầu đó là về màu vẽ học sinh cấp THCS đa phần các em ích sử màu nước, khi tôi đã thiết kế đế từ khay hoa pha màu và hàn với hũ màu 5ml xong thi tôi đã thêm ý tưởng rằng cũng nên có cọ vẽ kèm theo. Quê tôi ở vùng xâu vùng xa thuộc huyện Tri Tôn tỉnh An Giang, ở nơi đây tôi đề ý thấy rằng chính học sinh ích sử dụng màu vẽ mà có thì đa phần là chỉ màu sáp mà thôi.

Hình thành ý tưởng

Cán cọ bằng nhựa hay bằng sắt cho chất lượng,… Mục tiêu làm rẻ tiền, hiệu quả mà có tệ lắm thì học sinh phải học được. Lông cọ mua cọ lớn và chia nhỏ, nhưng là lông cứng hay lông mềm?, lông động vật hay lông cọ nhựa chế tạo. Đó là ý tưởng ban đầu và mục tiêu.

+ Ống hút tre làm cán cọ

+ Ống hút bằng inoc

+ Đũa tre

+ Đũa gỗ

Đặt hàng online thử nghiệm

Giá phải trả cho những lần thử nghiệm sai khi đặt hàng online là tiền. Có lẽ đây là giá trả cho con đường mà mình từ đi, có thầy chỉ bảo rằng con muốn đi nhanh thì đi mua bản quyền từ người đi rồi thì không quá mất thời gian. Tuy nhiên tôi cũng chằng biết hỏi từ ai, ở đâu và cung có chút nghi ngờ vì sao nhiều người họ chẳng quan tâm làm việc này. Hay làm cọ vẽ này là quá khó, hay là nó phải bỏ nhiều công sức hay là nó có thu nhập chẳng cao. Tuy nhiên tôi thấy giá trị vì bởi tôi phải bám vào mục tiêu đã đặt ra ban đầu.

Hình thành và hoàn thành

Một bài toán có nhiều đường đi, tôi nghĩ rằng mình không thể giỏi bằng thợ mộc và mình cũng chẳng thể nào làm đẳng cấp như công ty chuyên nghiệp làm cọ từ nguồn của Trung Quốc cho nên minhfphair chọn những nguyên liệu có sẵn: cán cọ bằng đũa, lông cọ lấy từ cọ dẹp lớn và chia nhỏ nó. Search xem trên youtube các video hướng dẫn làm cọ vẽ nhưng dường như đó chỉ là những video làm cọ vẽ chơi chơi hoặc làm xong chỉ có mình tự sử dụng mà thôi.

Hoàn hành sau khi xem video đúng

Cội nguồn Trung Quốc với những nét chữ dùng bút nhọn cọ vẽ chữ. Thư pháp là trường phải viết chữ nghệ thuật dùng nét thanh nét đậm, nét cong, nét chấm, nét sổ, … Đó ở Việt Nam chúng ta.

Xem xong video ý tưởng đã nhô lên, chúng ta chỉ cần khoan lỗ và về phần đầu là lông cọ với keo gắn vào thì cũng cho ra sản phẩm.

Phát triển khi đã có cái ban đầu

Về cơ bản khi chúng ta tạo được một cái ban đầu thì chúng ta sẽ tạo được sản phẩm tương tự và có sự nâng cấp lên những sản phẩm ra sau này. Như mục tiêu nói ở trên, mục tiêu sử dụng được và rẻ tiền để giành cho học sinh vùng xâu vùng xa cho nen phân khúc cho ra những sản phẩm loại cọ mini thôi, cũng có thể sử dụng cọ nét chó họa sĩ những đắc biệt vẫn là học sinh cấp 1, 2.

Một cọ ngắn tặng kèm màu vẽ

Trong những lần họp, anh đồng nghiệp nhận xét vui rằng bán màu rồi đào tạo họa sĩ một cọ. Một cọ tặng kèm theo và sẽ có những sản phẩm lẻ về cọ vẽ giành cho học sinh, cán nhóm cọ ấy dài hơn và đẹp hơn. Nó cũng làm từ đũa tre, nó là thân đũa còn lại coa đuôi nhọn, đó cũng là lý do cọ tặng kèm theo màu Sum Maer là loại ngắn và cán cọ dường nhừ đều nhau và chỉ mài nhọn hai đầu


Bài viết khác:

Chiếc bàn thờ Chư Thiên – Núi Tô – Tri Tôn – An Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *