Tái chế và tái sử dụng nhựa đang là xu hướng lựa chọn cho lối sống xanh và bền vững. Cùng với phong cách sống xanh này, Acecook Việt Nam đã phát động chiến dịch tái chế dài hạn mang tên Acecook Việt Nam – Vì Môi trường Xanh, mong muốn chung tay góp phần nhỏ bé vào việc bảo vệ “Trái đất xanh – Ngôi nhà xanh”. Trái đất”. Ngôi nhà chung ”. Mở đầu chiến dịch này, Acecook đã giới thiệu bộ ảnh sáng tạo được tái chế từ cốc, bát, khay và thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tái chế nhựa – cách dễ dàng, kết quả bất ngờ

Rút ra những cái nhìn sáng tạo từ những điều gần gũi và thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày, bộ ảnh “Viết tiếp cuộc đời trên ly nhựa” của Acecook Việt Nam đã tái hiện những khung cảnh mang đậm bản sắc “Việt”, từ nông thôn đến thành thị hiện đại. Ngoài ra, việc lựa chọn những bức ảnh càng trở nên tươi tắn và tràn đầy sức sống hơn nhờ sự kết hợp tinh tế giữa gam màu pastel với gam màu xanh lam chủ đạo.

Nhiều khán giả cho biết, họ không nghĩ những thành phẩm đẹp mắt và hữu ích này lại là kết quả của những chiếc cốc, bát, khay đựng mì tái chế được vứt bỏ ngay sau khi sử dụng. Với sự sáng tạo và mong muốn thay đổi cách tái chế nhựa, Acecook gửi đi thông điệp: đừng để cốc, bát, khay nhựa chỉ là đồ dùng một lần. Tái chế là một cách dễ dàng để mang lại cho nhựa một cuộc sống mới và Acecook Việt Nam đang chung tay bảo vệ môi trường.

Sau khi xem những bức ảnh, Min An (24 tuổi, TP.HCM) thừa nhận: “Mình cũng đang nghĩ đến việc tái chế nhưng không biết phải làm thế nào hoặc không đủ động lực. Bây giờ một loạt ảnh đã cho tôi rất nhiều ý tưởng tái chế hay! ” Ngoài ra, bạn Tuấn Tú (22 tuổi, TP.HCM) cũng hào hứng chia sẻ “Bộ ảnh Acecook nhắc nhở mình về tầm quan trọng của việc tái chế vì ý nghĩa đằng sau những thành phẩm đẹp, đơn giản. Đồng thời giúp em thêm yêu quê hương đất nước, có ý thức bảo vệ nơi mình sinh ra ”.

Hãy cùng Acecook viết tiếp sức sống cho nhựa bằng cách tạo ra con đường của riêng bạn!

Sau loạt ảnh, Acecook Việt Nam tổ chức cuộc thi tái chế sáng tạo “Viết lên cuộc đời chiếc cốc nhựa” với ba chủ đề khác nhau, mở ra sân chơi cho những ai quan tâm đến môi trường và mong muốn được đáp ứng nhu cầu của mình. nhiều giải thưởng chương trình hấp dẫn. Acecook muốn lan tỏa thông tin về việc tái chế thực phẩm đã qua sử dụng từ chén, bát, khay mì thành những vật dụng hữu ích và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhờ đó khuyến khích mọi người nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Trong chủ đề Đồ vật trang trí, người tham gia sẽ tái chế những chiếc cốc, bát và khay Acecook thành những đồ vật vừa trang trí vừa mang tính ứng dụng cao như lọ hoa, bút, ảnh, đèn mặt dây chuyền, hộp tiết kiệm, … Chủ đề tiếp theo, Cuộc sống làm vườn “kêu gọi để tái chế mì, bát và khay của Acecook thành các “dự án nhỏ” như nhà cho thú cưng, chậu cây, hộp đựng thức ăn cho chim, bồn hoa treo để phủ xanh trường học, cơ sở kinh doanh hoặc khu vực lân cận. Cuối cùng, các bạn nhỏ sẽ tham gia “Vui sáng tạo” với các đồ chơi như lồng đèn, bowling, xúc lật,… từ cốc, bát, khay bún.

Acecook cho biết mục tiêu chính của cuộc thi là truyền thông rộng rãi hơn ý nghĩa của việc mang đến cho họ cuộc sống mới. Cuộc thi cũng giúp cộng đồng có thêm nhiều ý tưởng tái chế đơn giản, dễ thực hiện, cho ra đời những sản phẩm đẹp mắt và dễ sử dụng.

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *