TRẦN QUANG ĐẠI MỞ TRIỂN LÃM TRANH Ở HÀ NỘI

Một cuộc triển lãm tranh Quang Đại  được tổ chức tại Hà Nội đã gây ra nhiều tranh cãi.

Trần Quang Đại là cái tên được nhiều người nhắc đến với vai trò người mẫu ảnh nổi tiếng kiêm KOL, blogger du lịch. Quang Đại  không chỉ có ngoại hình, tính cách xinh đẹp mà còn có trình độ học vấn ấn tượng và biết nhiều ngoại ngữ. Với lý lịch ấn tượng và tài năng đa năng, Trần Quang Đại đã trở thành hình mẫu yêu thích của giới trẻ.

Tranh ảnh tại buổi triển lãm của Trần Quang Đại

Mới đây, Quang Đại vấp phải tranh cãi khi tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật với chủ đề “HÔM NAY BẠN THẾ NÀO?”.

Triển lãm hiện đang diễn ra từ ngày 22 đến ngày 29 tháng 5 tại Mo Art Space nổi tiếng, một nơi để tìm kiếm, lựa chọn và giới thiệu nghệ thuật đương đại Việt Nam, nằm ở Phố Cổ Hà Nội (theo Facebook: Mo Art Space). . Tháng 4 năm nay, anh còn tổ chức triển lãm ở Sài Gòn, Đà Lạt và nhiều nơi khác.

Nhiều người cho rằng tác phẩm không mang tính nghệ thuật

Bằng cách chia sẻ thông tin về triển lãm trong một nhóm nổi tiếng gồm nhiều người yêu nghệ thuật, Trần Quang Đại đã gây tranh cãi, thu hút hàng trăm bình luận.

Nhiều người cho rằng các triển lãm ảnh của Trần Quốc Đại không mang tính nghệ thuật và chuyên nghiệp, anh chỉ lợi dụng danh tiếng để thu hút người hâm mộ đến xem mà không đầu tư về chất lượng và công sức như một nghệ sĩ.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng triển lãm Quang Đại  khơi dậy sự đồng cảm và khơi gợi cảm xúc của chính họ. Nghệ thuật là một thứ khá mơ hồ nên mỗi người có thể liên tưởng đến tranh theo cách riêng của mình.

Trần Quang Đại

Nhiều người cho rằng chưa đầu tư chất lượng tranh

Nhiều người cho rằng Quang Đại không đầu tư vào chất lượng tranh của mình mà chỉ chú trọng đến yếu tố xung quanh, hiệu ứng ánh sáng và góc sống ảo như quán cà phê hơn là triển lãm nghệ thuật.

tranh tại buổi triển lãm

Cần nắm vững nền tảng cơ bản về nghệ thuật

Như một người bạn của D.A. đã để lại những suy nghĩ của mình về định nghĩa nghệ thuật: “Tôi nghĩ nghệ thuật là vô hạn, nhưng nếu bạn muốn mở ra con đường riêng cho nghệ thuật thì trước hết bạn phải hiểu và nắm vững nó. Nền tảng, cơ sở của nghệ thuật, ngay từ đầu là hội họa, nhưng lại kéo căng vải, bôi nhiều màu lên đó và gọi nó là nghệ thuật thì quả là nực cười, chẳng khác nào xây một tòa nhà cao tầng mà không có nền tảng quan trọng nhất. Những người chiêm ngưỡng nó, có thể là họ hiểu hoặc không hiểu, nhưng cũng thấy nó đẹp. Nếu đó là cảm xúc, thì đó là nghệ thuật thực sự. “

Cảm nhận mọi người lại khắt khe với tranh của Quang Đại

“Cách vẽ biểu cảm của Dai không mới, thậm chí là cũ nên đừng nói là anh ấy sáng tạo theo cách riêng của mình. Bản thân Dai quyết định vẽ biểu cảm này bởi vì anh ấy không thể vẽ được, và sử dụng những từ ngữ sến sẩm kèm theo nó. với sự sáng tạo để biện minh cho kỹ thuật của mình Biểu cảm, trừu tượng hay bất cứ cái gì, nó đều có vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp của ý niệm, kỹ thuật đường nét, vẻ đẹp của cách làm mịn tranh của Đài không có khái niệm và hoàn toàn mang tính kỹ thuật.

Có người thẳng thắn chia sẻ rằng Quang Đại  nên nghiên cứu kỹ hơn về hội họa, không nên bao quát quá nhiều thứ:

 “Mình nghĩ Đại nên học vẽ và học những điều cơ bản thay vì cầm cọ vẽ ngẫu hứng những thứ mà Đại gọi là nghệ thuật. Có lẽ Đại nghĩ rằng tranh của mình sẽ được công chúng ủng hộ nhưng anh đã không làm. vẽ tranh để chuyển tải cảm xúc phải thuần thục bằng kỹ thuật chứ không phải dùng màu vô tội vạ ”.

Tranh ảnh tại buổi triển lãm của Trần Quang Đại

Xin đừng phá hủy ngôi đền

“Tôi không chỉ trích hay nặng lời với Đại, tôi chỉ mong Đại hiểu rằng từ Da Vinci đến Monet, họ đã rất cố gắng để mang lại những gì tốt nhất cho tranh của mình. Xin đừng phá hủy ngôi đền. Nghệ thuật mà tổ tiên xây dựng cho chúng ta Hãy phát huy nó chứ đừng phá hủy nó “, bạn T.T bình luận.

Những người trực tiếp đến xem tranh nói gì?

Thành Phong (23 tuổi, Hà Nội) đến triển lãm tranh Quang Đại  sáng 25/5, nói lên quan điểm của mình: “Mình muốn cảm nhận theo hai hướng, một là vẽ tranh và hai là không gian sắp đặt tranh. Mình thấy kết với một số tác phẩm nhưng nhìn chung mình cảm thấy khá bí bách, và nhiều cảm giác tiêu cực, xanh đỏ ngược lại, nhưng khi xem hình thì mình thấy mệt hơn là không gian. , Tôi đánh giá cao những ý tưởng ngẫu hứng của Quang Đại , rất trẻ trung và phù hợp với nhiếp ảnh giới trẻ. Tôi rất ngạc nhiên khi có nhiều khách đến tham dự. Dù chỉ là ngày thường, nhưng hầu hết các bạn xem tranh vẫn còn trẻ ”.

Trần Quang Đại đã mở các cuộc triển lãm ở Sài Gòn

Trước khi diễn ra cuộc triển lãm ở Hà Nội, Trần Quang Đại đã mở các cuộc triển lãm ở Sài Gòn và các thành phố khác. Dù vấp phải nhiều tranh cãi nhưng anh chàng vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức.

Một góc tại buổi triển lãm

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *