NHỮNG HỌA SĨ VẼ BÌA SÁCH

Tô Chiêm, Nguyễn Hữu Khoa, Tạ Quốc Kỳ Nam, Ngô Xuân Khôi … là những họa sĩ vẽ bìa sách vừa đoạt giải Ảnh bìa sách Việt Nam 2022.

Nghệ sĩ Tạ Quốc Kee Nam (1990) bén duyên với công việc thiết kế bìa sách một cách tình cờ. Đến nay, anh đã làm việc ở vị trí này hơn 10 năm tại công ty sách Nhã Nam. Anh là tác giả của hơn 700 bìa sách thuộc nhiều thể loại. Một số bìa sách hấp dẫn của anh thu hút độc giả trẻ như Cạm bẫy 22, Vùng đất cát, 1Q84, Hoa súng đen… Độc giả yêu mến Kỳ Nam bởi phong cách thiết kế đa dạng, sáng tạo.

Họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, được biết đến với bút danh Họa sĩ Com. Anh tốt nghiệp khoa Điêu khắc trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và bắt đầu sáng tác tranh từ năm 2008. Anh được biết đến với những bức tranh biếm họa và sở hữu hàng trăm bức vẽ về hoa đào, được ghi nhận trong các cuộc triển lãm như: “Xuân đào”, “Ấm áp mùa xuân”. hoặc “Xe máy”. Anh ấy là nghệ sĩ cover cho If I’m Not a Dream, Norwegian Wood, Hiding…

Họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, được biết đến với bút danh Họa sĩ Com. Anh tốt nghiệp khoa Điêu khắc trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và bắt đầu sáng tác tranh từ năm 2008. Anh được biết đến với những bức tranh biếm họa và sở hữu hàng trăm bức vẽ về hoa đào, được ghi nhận trong các cuộc triển lãm như: “Xuân đào”, “Ấm áp mùa xuân”. hoặc “Xe máy”. Anh ấy là nghệ sĩ cover cho If I’m Not a Dream, Norwegian Wood, Hiding…

Họa sĩ To Him xuất thân trong một gia đình có truyền thống hội họa. Anh đã có thời gian dài cộng tác trong lĩnh vực vẽ minh họa cho các bài, truyện trên các ấn phẩm “Võ bị”, “Công an nhân dân”, “Đại đoàn kết”, “Người Hà Nội” … Họa sĩ Tô Chiêm có một sự đặc biệt gần gũi. mối quan hệ với Nhà xuất bản Kim Đồng. Tại đây anh đã góp phần truyền tải đến các em nhỏ những tác phẩm để đời như “Người vợ thông minh”, “Lee Ong Chong”, “Trả lại trời đất” … Ngoài ra, anh còn thực hiện một số tranh minh họa cho các cuốn sách về họa sĩ. .

  • Họa sĩ To Him xuất thân trong một gia đình có truyền thống hội họa. Anh đã có thời gian dài cộng tác trong lĩnh vực vẽ minh họa cho các bài, truyện trên các ấn phẩm “Võ bị”, “Công an nhân dân”, “Đại đoàn kết”, “Người Hà Nội” … Họa sĩ Tô Chiêm có một sự đặc biệt gần gũi. mối quan hệ với Nhà xuất bản Kim Đồng. Tại đây, anh đã góp phần truyền tải đến các em nhỏ những tác phẩm để đời, như “Người vợ thông minh”, “Lee Ong Chong”, “Trả lại trời đất” … Ngoài ra, anh còn thực hiện một số tranh minh họa cho sách về họa sĩ.
  • Nghệ sĩ Ngô Xuân Hội: Sau gần 30 năm làm việc trong ngành xuất bản, nghệ sĩ Ngô Xuân Hội đã tham gia triển lãm “Nghệ thuật bìa sách Việt Nam” với hơn 20 mẫu bìa từ các thời kỳ. Trong số đó, có thể kể đến Mẫu tượng ngàn, đội Gạo lên chùa … Anh gần đây được công chúng biết đến với biệt danh “bố San Là” khi hình ảnh của anh đoạt giải lớn cuộc thi tạo hình nhân vật hài hước. cho SEA Games 31 và Para Games 11, sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

Nghệ sĩ Ngô Xuân Hội: Sau gần 30 năm làm việc trong ngành xuất bản, nghệ sĩ Ngô Xuân Hội đã tham gia triển lãm “Nghệ thuật bìa sách Việt Nam” với hơn 20 mẫu bìa từ các thời kỳ. Trong số đó, có thể kể đến Mẫu tượng ngàn, đội Gạo lên chùa … Anh gần đây được công chúng biết đến với biệt danh “bố San Là” khi hình ảnh của anh đoạt giải lớn cuộc thi tạo hình nhân vật hài hước. cho SEA Games 31 và Para Games 11, sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

Bìa sách Việt Nam 2022 trưng bày hơn 700 bìa sách đẹp của khoảng 50 tác giả đến từ các nhà xuất bản lớn trên cả nước. Một số họa sĩ bìa khác cũng được vinh danh tại lễ trao giải sáng 15/5 như Bùi Quang Tuấn (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam), Bùi Thiện Tuấn (Nhà xuất bản Mỹ thuật), Ngọc Mai (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam). Thái Hà Books)… Ban tổ chức cho biết cuộc thi được tổ chức vào “thời điểm quan trọng năm nay là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam vì văn hóa đọc là sách và sách không đính kèm bìa. “.

Bìa sách Việt Nam 2022 có hơn 700 bìa sách đẹp của khoảng 50 tác giả đến từ các nhà xuất bản lớn của đất nước. Một số họa sĩ bìa khác cũng được vinh danh tại lễ trao giải sáng 15/5 như Bùi Quang Tuấn (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam), Bùi Thiện Tuấn (Nhà xuất bản Mỹ thuật), Ngọc Mai (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam). Thái Hà Books)… Ban tổ chức cho biết cuộc thi được tổ chức vào “thời điểm quan trọng năm nay là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, vì văn hóa đọc là sách và sách không đính kèm bìa. “.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *