BỨC TRANH PANORAMA TOÀN CẢNH CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Sau 18 tháng thi công xây dựng và cho đến ngày nay, bức tranh mô tả toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ là một địa điểm có một không hai.

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đối với nhiều người, bảo tàng là một không gian khá đơn giản với chỉ những hiện vật cũ được trưng bày. Tuy nhiên, Việt Nam có một bảo tàng đẹp tuyệt vời khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đây là Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, địa điểm ghi danh của giới trẻ, với bức tường tái hiện lại không gian võ biền vô cùng sắc màu của cha ông ta.

Tranh toàn cảnh chiến thắng lớn nhất thế giới Điện Biên Phủ.

Mới đây, một đoạn video giới thiệu về Bảo tàng Điện Biên Phủ xuất hiện trên TikTok, từ đó cộng đồng mạng mắt chữ A, mồm chữ O. Điều ấn tượng thu hút sự chú ý của nhiều người chính là bức bích họa ghi lại toàn bộ quá trình 54 ngày đêm. chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ngay sau đó, đoạn video trên đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Mọi người đều trầm trồ khen ngợi không gian trên cao và mong mỏi được đến chiêm ngưỡng. Ngoài ra, đây còn là địa điểm thu hút lượng lớn các bạn trẻ đăng ký tham gia.

Hơn 20 nghệ sĩ vẽ và mất hơn 1200 ngày để hoàn thành nó.

Trong bảo tàng, bức tranh toàn cảnh mô tả chiến thắng Điện Biên Phủ gây ấn tượng mạnh. Được biết, chủ nhân của tác phẩm, ông Nguyễn Văn Mak và các trợ lý đã mất hơn 1200 ngày, trong đó hơn 500 ngày phác thảo và hơn 750 ngày chính thức vẽ tranh tại Điện Biên.

Những bức tranh được tái hiện vô cùng sống động.

Một số thiết bị gia dụng quen thuộc trong phòng ngủ gia đình cũng tốn hàng trăm nghìn đồng tiền điện.

Đây là bức tranh khổ lớn, lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam, dài 132 m, cao 20,5 m (tính cả mái vòm tầng 2 Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ) với tổng diện tích bức tranh là 3.225 m2.

Theo tìm hiểu, bức tranh được chia thành 4 phân đoạn: Giai đoạn 1: Toàn dân ra trận; Giai đoạn 2: Khúc dạo đầu sử thi; Phân đoạn 3: Đối đầu lịch sử; Giai đoạn 4: Chiến thắng. Có thể thấy, bức tranh “Toàn cảnh Chiến thắng Điện Biên Phủ” đã tái hiện lại chiến thắng lịch sử của Việt Nam, cung cấp cho người xem một cái nhìn đầy đủ, trực quan và sinh động. Các sự kiện được xâu chuỗi lại với nhau, kết nối hữu cơ bằng những hình ảnh sống động.

Bảo tàng là nơi ghi danh của rất nhiều bạn trẻ.

Với mỗi cảnh quay, bức tranh đều gợi lên trong lòng người xem nhiều cảm xúc, buộc thế hệ hôm nay càng phải trân trọng hơn những giá trị lịch sử, cùng với những hy sinh, mất mát to lớn của tổ tiên.

Một số góc đăng ký khác của bảo tàng.

Cách di chuyển, giá vé vào cửa Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bảo tàng tọa lạc trên một trong những con đường quan trọng nhất ở trung tâm Điện Biên Phủ – đường Võ Nguyên Giáp. Một địa điểm nổi tiếng, được đầu tư quy mô như vậy nhưng giá vé tham quan bảo tàng lại vô cùng “rẻ”. Bảo tàng được chia thành 5 khu và mỗi khu được bán riêng để thuận tiện cho du khách. Với 1 chỗ giá vé chỉ 5k / người.

Điểm du lịch không thể bỏ qua

Có thể thấy đây là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua ở Điện Biên. Ngoài ra, ở Điện Biên còn có các địa danh như: Khu di tích đồi A1, đèo Pha Đin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *