ĐÀO CHÂU HẢI, ĐINH PHONG VỚI HỘI HỌA VÀ ĐIÊU KHẮC

Trong triển lãm chung này, Đào Châu Hải sẽ giới thiệu một số tác phẩm điêu khắc trên đá. Dinh Fong ngoài tranh khổ lớn còn có các tác phẩm điêu khắc.

Không gian nghệ thuật Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Từ ngày 21/5 đến 31/5/2022, Không gian nghệ thuật Đại học Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) sẽ tổ chức triển lãm tranh và tác phẩm điêu khắc của hai nghệ sĩ Đào Châu Hải và Đinh Phương. Triển lãm khai mạc lúc 18h ngày 21/5/2022 và mở cửa hàng ngày từ 8h30-17h00.

Đào Châu Hải là một trong những nhà điêu khắc nổi tiếng nhất Việt Nam. Tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Nhà nước Mátxcơva mang tên V.I. Surikov. Ông có kinh nghiệm giảng dạy, quản lý nghệ thuật, điêu khắc. Đào Châu Hải đã có một số thành công với nhiều phương tiện truyền thông khác nhau và trải qua nhiều hướng đi, từ chủ nghĩa hiện thực và chủ nghĩa biểu hiện đến hướng trừu tượng hình học và nghệ thuật khái niệm trong các sáng tác mới nhất của mình.

Nghệ thuật điêu khắc truyền cảm hứng cho cả một thế hệ nghệ sĩ trẻ

Trong nền điêu khắc Việt Nam, anh là người tiên phong và có nhiều sáng tạo trong nghệ thuật điêu khắc kim loại, truyền cảm hứng cho cả một thế hệ nghệ sĩ trẻ.

Trong triển lãm chung này, Đào Châu Hải sẽ giới thiệu một số tác phẩm điêu khắc đá mới nhất của mình.

Loạt bài này được thực hiện từ những phác thảo gần đây, giống như nhiều năm trước, chúng là những nghiên cứu về hình thức, không gian và thể tích với phong cách hình học trừu tượng đặc trưng của Đào Châu Hải và chất lượng vật liệu rất phù hợp. kích thước (từ 1,5 m trở xuống).

Tác phẩm của nghệ nhân Đào Châu Hải

Chất liệu loại đá khác nhau

Một trong những thử nghiệm kỹ thuật đáng chú ý lần này của Đào Châu Hải là việc sử dụng đục ở các mức độ khác nhau cho từng công việc cụ thể, có khi giữ lại một phần khối lượng chưa hoàn thành của khối, có khi là bề mặt ngẫu nhiên do mũi khoan để lại, gia công cuối cùng của phần được quyết định bởi chủ quan và khách quan của các loại đá khác nhau: sa thạch vàng, đen, trắng, xám …

Đào Châu Hải sử dụng chiếc đục ở mức độ khác nhau cho từng tác phẩm cụ thể

Tác phẩm của nghệ sĩ Đinh Phong

Đây là triển lãm thứ ba của nghệ sĩ Đinh Phong. Hai lần trước là triển lãm cá nhân “Người bay và giấc mơ siêu thực” (Hà Nội, 20/1120) và “Giấc mơ siêu thực” (TP HCM, tháng 4/2021).

Tác phẩm thống nhất giữa thế giới nội tâm và ngôn ngữ trang trọng.

Nhà sử học mỹ thuật Nguyễn Quân từng nhận xét về thế giới của Đinh Phong: “Điều làm tôi ngạc nhiên là đầu óc thực tế chắc chắn chuyên nghiệp, không có giai đoạn quá độ như phần lớn tự học. với một lý trí duy lý. Siêu hình Đinh Phong chọn thể loại thời trang. , cổ điển là trừu tượng.

Có vẻ như anh đã học thuộc lòng những nguyên tắc về hình thức của thể loại này, nên không có vấn đề gì về tạo hình trên mặt của bức tranh. Bố cục 2D, không gian 3D, sự liên kết đường nét, chuyển khối và nhịp điệu tạo hình đều rất thuần thục, chỉn chu ”.

Những bức tranh của Đinh Phong đã thu hút sự chú ý ngay từ lần đầu tiên được ra mắt công chúng tại Hà Nội. Trong triển lãm lần thứ ba này, bên cạnh những bức tranh khổ lớn đại diện cho những tác phẩm điêu khắc mới của Đinh Phong, những chuỗi gốm và kim loại đồng phức tạp chồng lên nhau được tạo ra với mục đích đạt được sự hài hòa, thống nhất giữa thế giới nội tâm và ngôn ngữ trang trọng.

Tác phẩm của nghệ nhân Đinh Phong

Anh ấy sử dụng nghệ thuật như một phương tiện để bộc lộ bản thân mình với thế giới, ngay cả khi nó rối rắm và hỗn loạn với những câu hỏi siêu hình không thể giải đáp được về cuộc sống và nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *