TRIỂN LÃM TRANH VỀ ĐÀ LẠT CỦA 5 HỌA SĨ

Người nghệ sĩ sử dụng hai màu cơ bản là xanh lam và vàng để khắc họa khung cảnh của một ngày nắng. Nghệ sĩ sử dụng hình khối và đường nét để giúp người xem cảm nhận hơn là mô tả thực tế, nghệ sĩ sử dụng sự đan xen của sơn dầu màu đỏ cam, xanh lam và trắng xám. Trên nền xanh lam, họa sĩ sử dụng các tông màu trắng, cam và xanh lá cây để vẽ phong cảnh theo phong cách trừu tượng,…

Biệt thự Pháp cổ ở Đà Lạt

Mây, rừng thông hay biệt thự Pháp cổ ở Đà Lạt tại triển lãm “Mây Đông Dương” được 5 nghệ sĩ thể hiện trong các tác phẩm của mình.

Đà Lạt

Đà Lạt. Một nhóm nghệ sĩ đã viết các tác phẩm trong 10 ngày đã tham gia thu thập các sáng tác tại Đà Lạt. Lê An Quân cho biết: “Cảm giác“ múa cọ ”giữa đồi mây ngàn, thông xanh thật tuyệt vời, không gì sánh được. Tại sự kiện này, chúng tôi gửi đến người xem những tác phẩm mới nhất. chưa khô. “

5 họa sĩ: Lê Ân Quân, Đinh Khak Kong, Lưu Ngô Long, Đinh Thiện Tâm, Đào Lệ Hương được trưng bày từ ngày 15/5 đến 15/7 tại Đà Lạt

Đinh Khắc Kông

Nắng 1 của Đinh Khắc Kông khắc họa một ngôi biệt thự Pháp cổ nằm ẩn mình giữa đồi thông.

“Nắng 2” của Đinh Khắc Công sử dụng một khuôn viên biệt thự khác vào buổi chiều tà với lối đi lát đá phía trước. Nghệ sĩ cho biết, mỗi không gian, thời gian lại gợi lên những cung bậc cảm xúc khác nhau. “Tôi cảm nhận được sự thay đổi của không gian nơi đây vào buổi sáng khi mặt trời mọc, buổi trưa hay lúc chiều tà. Các nét vẽ có thể yên tĩnh, nhịp độ nhanh, hoặc màu sắc và màu sắc tươi sáng, tương phản. Họ mô tả đúng tinh thần của khung cảnh, ”nghệ sĩ nói. họa sĩ.

Đinh Khắc Kông (1958) là hội viên Hội Mỹ thuật Hà Nội, từng tham gia nhiều triển lãm như “Tranh giấy” (2018), “Mùa thu chín” (2019), “Đường ngầm” (2020).

Nắng 1 của Đinh Khắc Kông khắc họa một ngôi biệt thự Pháp cổ nằm ẩn mình giữa đồi thông.
“Nắng 2” của Đinh Khắc Công sử dụng một khuôn viên biệt thự khác vào buổi chiều tà với lối đi lát đá phía trước

Đinh Khắc Kông (1958) là hội viên Hội Mỹ thuật Hà Nội, từng tham gia nhiều triển lãm như “Tranh giấy” (2018), “Mùa thu chín” (2019), “Đường ngầm” (2020).

Đào Lệ Hương

Đào Lệ Hương, nữ họa sĩ duy nhất trong triển lãm, tái hiện hình ảnh ngôi nhà màu vàng và những con dốc quanh co ở ANA. Lê Hương cho biết, điểm nhấn của tác phẩm là ngôi nhà nhìn từ góc rộng, cỏ cây được vẽ theo phong cách trừu tượng.

Trong Rừng Dứa, Đào Lệ Hương vẽ hai cây dứa lớn ở phía trước và một ngôi nhà màu hồng ẩn sau. Các nghệ sĩ sử dụng hình khối và đường nét để giúp người xem cảm nhận hơn là mô tả thực tế. “Hình ảnh khác với những gì thường thấy, nhưng mọi người vẫn có thể hình dung và cảm nhận được. Ngôi nhà màu hồng gợi lên những cảm xúc mơ mộng, tuyệt vời ”, nghệ sĩ nói.

hình ảnh ngôi nhà màu vàng và những con dốc quanh co ở ANA
hai cây dứa lớn ở phía trước và một ngôi nhà màu hồng ẩn sau

Đinh Thiện Tâm

Trong Giấc mơ, Đinh Tiến Tâm vẽ một ngôi nhà nằm trên sườn đồi thoai thoải với cây cối bao quanh. Tạ Thiên Tâm sinh năm 1982, là nghệ sĩ tự do.

Họa cảnh Đà Lạt trong Gió lộng 2
Một ngôi nhà nằm trên sườn đồi thoai thoải với cây cối bao quanh

Lê An Quân

Bức tranh “Hừng đông” của Lê An Quân vẽ những ngôi nhà ẩn hiện giữa những đám mây vào buổi sáng sớm. Để làm nền, nghệ sĩ sử dụng sự đan xen của sơn dầu màu đỏ cam, xanh lam và trắng xám, sau đó sử dụng

Mực đen vẽ kiến ​​trúc theo hình ngoằn ngoèo. Lê An Quân cho biết “Màu sắc trong tranh là ý tưởng của tôi về Đà Lạt bồng bềnh trên mây, nơi bình minh tuyệt đẹp”.

Tranh “Mây họa 2” theo phong cách trừu tượng với gam màu tối là phong cách đặc trưng của Lê Anh Quân. Nghệ sĩ sinh năm 1977, từng tham gia nhiều triển lãm, như: “Nhóm nghệ thuật đương đại châu Á” tại New York (2008), “Một hành trình” ở Berlin (2015), “Tình bạn” ở Paris, “Diễn viên múa ba lê» đến Đà Lạt (Năm 2022).

Bức tranh “Hừng đông”
Tranh “Mây họa 2”

Lưu Ngô Long

The Story of the Forest của Lưu Ngô Long thể hiện các loài chim và cây cỏ của Đà Lạt. Trên nền xanh lam, họa sĩ sử dụng các tông màu trắng, cam và xanh lá cây để vẽ phong cảnh theo phong cách trừu tượng. Lưu Ngộ Long cho biết: “Tôi đang hòa mình vào thiên nhiên, có cảm giác như đang vẽ những câu chuyện rừng vậy”.

Bức tranh “Câu chuyện trong rừng 2” tạo điểm nhấn trong triển lãm thông qua việc sử dụng những gam màu tươi sáng.

Lưu Ngô Long sinh năm 1976, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Họa sĩ đã tổ chức một số triển lãm cá nhân, như: “Nét” (2006), “Linh tinh lang” (2017), “Đi trong lòng nhộn nhịp” (2021) và tham gia nhiều triển lãm trong nước và quốc tế.

Bức tranh “Câu chuyện trong rừng 1”
Bức tranh “Câu chuyện trong rừng 2”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *