ĐỘC ĐÁO BỘ TRANH GẠO ‘BÁC HỒ KÍNH YÊU’

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Khưu Tấn Bửu (Cần Thơ) cho ra mắt bộ tranh gạo “Bác Hồ kính yêu”, gồm 7 bức, trong đó bức khổ lớn nhất. .

Hữu Tấn Bửu

Hữu Tấn Bửu, sinh năm 1995, là một trong những cái tên quen thuộc trong làng tranh gạo quê Tài Đô. Xuất thân từ một người mẫu thanh niên khởi nghiệp, anh đã không ngừng phấn đấu theo con đường nghệ thuật trong gần 7 năm và kỷ niệm thành công khi vào tháng 2, bức tranh gạo của anh vinh dự góp mặt trong chương trình Mỗi người một sản phẩm. (OCOP) nhận được 4 sao.

Khi vẽ tác phẩm Bác Hồ, anh đã nghiên cứu

Tăng Bửu chia sẻ, khi vẽ tác phẩm Bác Hồ, anh đã nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các tài liệu về Người, chọn những bức ảnh ấn tượng, thể hiện rõ nét chân dung, cũng như tình yêu của Người đối với đất nước, con người Việt Nam. Để tạo nên tinh thần của Bác, ông và các đồng nghiệp đã nhiều đêm mất ngủ, làm nhiều lần cho đến khi ưng ý.

Bức tranh Bác đang ngồi làm việc thể hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tác phẩm đi sâu vào lòng người Việt Nam

Để những hình ảnh về Bác được lưu truyền rộng rãi và đi sâu vào lòng người Việt Nam, ông và các đồng nghiệp đã lấy bản gốc để sao chép và dịch thành tranh gạo. Đồng thời, anh và các đồng nghiệp cũng sáng tạo thêm hình ảnh Bác Hồ theo góc nhìn, truyền tải lòng thành kính của thế hệ trẻ đối với “vị cha già dân tộc”.

Bộ sưu tập của Bác là những gam màu tươi sáng

Theo ông Hữu Tấn Bửu, 7 bức tranh truyền tải 7 thông điệp khác nhau, như: Hình ảnh chú tiểu ngồi làm việc thể hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hình ảnh Bác Hồ với hoa sen, cánh chim thể hiện khát vọng hòa bình, nhấn mạnh câu “Tháp Mười đẹp nhất bông sen. Việt Nam đẹp nhất mang tên Bác ”. Bức tranh “Bác quàng khăn cho cháu thiếu nhi” thể hiện tình yêu thương và những kỳ vọng vào đời của Người đối với thế hệ trẻ … Đa số màu sắc sử dụng trong bộ sưu tập của Bác là những gam màu tươi sáng, chủ yếu là màu đỏ và vàng tượng trưng cho lá cờ Tổ quốc. .

Chị Nguyễn Minh Tú, du khách đến từ Hà Nội cho biết, chị đã đọc nhiều bài báo về những bức tranh gạo độc đáo của Khưu Tấn Bửu. Vì vậy, nhân chuyến đi Tài Đô, cô đã đến thưởng thức và đặt mua một số bức tranh gạo về trang trí và tặng. Lần này, khi xem bộ tranh “Bác Hồ kính yêu”, cô cảm thấy khâm phục thực sự.

Một số bức tranh gạo về Bác Hồ của Khưu Tấn Bửu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *