5 tác phẩm hội hoạ đắt giá nhất mọi thời đại

1. “Savior of the World” của Leonardo da Vinci (450,3 triệu USD)

Lạc vào thế kỷ 18, The Savior of the World của Leonardo da Vinci mô tả Chúa Jesus đang cầm một quả cầu thủy tinh. Sau khi được phát hiện và xác định danh tính, bức tranh đã nhanh chóng tăng giá trị lên hơn 450 triệu đô la Mỹ và trở thành tác phẩm da Vinci duy nhất thuộc sở hữu của một nhà sưu tập tư nhân giấu tên sau một cuộc đấu giá.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là bức tranh đắt nhất thế giới lại trở thành chủ đề tranh cãi, nhiều người cho rằng đó thực chất là tranh giả, vì các chi tiết của quả cầu thủy tinh khá vô lý so với quang học. Dù chưa ai có thể khẳng định bức tranh là thật hay giả nhưng nhiều người vẫn tin rằng đó là hàng thật bất chấp mọi đồn đoán tiêu cực.

Salvator Mundi của Leonardo da Vinci

2. Bức Nafea Faa Ipoipo? (When Will You Marry?) của Paul Gauguin và Interchange của Willem Kooning (300 triệu USD)

Bức họa “Nafea Faa Ipoipo” được vẽ bởi Paul Gauguin vào năm 1892 tại Polynesia (Pháp) trong khi “Interchange” của Willem Kooning. Hai bức tranh này đều đứng ở vị trí thứ hai vì cả hai đều được bán cho các nhà sưu tầm cá nhân với giá 300 triệu đô la.

Nhiều thông tin cho rằng, hoàng gia Quatar chính là những người sở hữu bức tranh Nafea Faa Ipoipo còn chủ sở hữu của Interchange được xác định là tỷ phú Kenneth C. Griffin, người sở hữu nhiều bức tranh đắt giá khác. 2. Nafea Faa Ipoipo? (“When Will You Get Married?”) Của Paul Gauguin và “The Exchange” của Willem Kooning (300 triệu USD).

Bức tranh Nafea Faa Ipoipo do Paul Gauguin vẽ năm 1892 ở Polynesia (Pháp), và Denouement của Willem Kuning. Cả hai bức tranh này đều đứng ở vị trí thứ hai vì cả hai đều được bán cho các nhà sưu tập cá nhân với giá 300 triệu đô la.

Được biết, hoàng gia Qatar là chủ sở hữu của bức tranh Nafea Faa Ipoipo, còn chủ sở hữu của Interchange là tỷ phú Kenneth S. Griffin, người sở hữu nhiều bức tranh đắt giá khác.

Nafea Faa Ipoipo – Paul Gauguin
Interchange – Willem Kooning

3. “The Card Players” của Paul Cezanne (250 triệu USD)

Những người chơi bài là một nhóm các bức tranh sơn dầu của nghệ sĩ người Pháp Paul Cézanne trong thời kỳ hậu biểu hiện. Tác phẩm này được viết vào đầu những năm 1890, cũng như những năm cuối đời của nghệ sĩ.

Tổng cộng có 5 phiên bản của Trình chơi bài, mỗi phiên bản có kích thước và số lượng người chơi khác nhau. Mỗi bức tranh trong nhóm được trưng bày lần lượt tại Musée d’Orsay, Courtauld ở London, MET ở New York, Barnes Foundation ở Philadelphia, và trong phiên bản của ông nội Hy Lạp, George Embirikos, trước khi được bán lại với giá 250 triệu đô la. cho hoàng gia Qatar.

Những người chơi bài của Paul Cezanne

4. Jackson Pollock N ° 17A (200 triệu USD)

Cha đẻ của hội họa trừu tượng, Jackson Pollock, được biết đến nhiều nhất với kỹ thuật vẽ trôi dạt (sử dụng các thùng sơn để dội ra một bức tranh thẳng đứng), được ông sử dụng rộng rãi trong khoảng thời gian từ năm 1947 đến năm 1950.

Pollock đã sử dụng ván ép và sơn nhựa tổng hợp để hoàn thành bức tranh này. Sự kết hợp giữa các màu nâu, xám, trắng và vàng trong bức tranh khiến nhiều người lầm tưởng đây là tổ chim yến. Cùng với bức tranh The Exchange của Willem Kooning kể trên, bức tranh này cũng được tỷ phú Ken Griffin mua vào năm 2016 với giá 202 triệu USD.

N°17A của Jackson Pollock

5. N ° 6 (tím, xanh lá và đỏ) Mark Rothka (186 triệu USD)

Được vẽ vào năm 1951 bởi Mark Rothko, bức tranh sơn dầu này được vẽ với ba màu: tím, xanh và đỏ, được sắp xếp theo chiều dọc, tạo cho người xem cảm giác về cuộc sống và tâm linh.

Được biết, bức tranh ba màu này được doanh nhân người Nga Dmitry Rybolovlev mua với giá 186 triệu USD vào năm 2014 thông qua đại lý Bouvier của Thụy Sĩ.

N°6 (Violet, Green and Red) của Mark Rothko

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *