BỘ TRANH VIỆT NAM TƯƠI ĐẸP VỚI PHONG CÁCH HOẠT HÌNH NHẬT BẢN

Việt Nam tươi đẹp là bộ tranh do Nguyễn Quang Thịnh (Xian) – một nhà thiết kế, chế tác hình ảnh, vẽ theo phong cách hoạt hình anime – thực hiện, mang đến cảm giác bình yên, với nét vẽ mềm mại, chân thực.

Trong 9 năm ủng hộ sự nghiệp thân yêu của mình, Quang Thịnh đã không ít lần nghĩ đến điều gì sẽ xảy ra khi hình ảnh đất nước Việt Nam “biến” thành phiên bản hoạt hình.

Bức tranh Quảng trường Lâm Viên – thành phố Đà Lạt

Trong những năm gần đây, anime (phim hoạt hình Nhật Bản dựa trên truyện tranh manga) được tạo ra từ những bức tranh vẽ tay hoặc vẽ bằng máy đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

Đừng để đây chỉ là suy nghĩ, thực ra cách đây 7 năm Quang Thịnh đã bắt đầu vẽ Cổng trời Linh Quy Pháp Ấn và thử up lên nhóm thiết kế.

Sau hai tiếng, bức hình nhanh chóng đạt hơn 2.000 lượt thích nhưng lúc đó, Quang Thịnh không nghĩ tác phẩm của mình lại bất ngờ thu hút sự chú ý của nhiều người đến vậy nên đã rất bất ngờ và nhanh chóng xóa đi.

Trong bộ tranh “Việt Nam tươi đẹp”

Trong bộ tranh “Việt Nam tươi đẹp” có 5 bức tranh cho đến nay. Mỗi hình ảnh đại diện cho một danh lam hay một công trình kiến ​​trúc quen thuộc với nhiều người như Linh Quy Pháp Ấn (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), tháp Ngưng Phong (thành phố Thụy Hòa, tỉnh Phú Quốc). Yên), Tháp Trầm Hương (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Quảng trường Lâm Viên (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Nhà thờ gỗ Cồn Tum (TP. Con Tum, tỉnh Con Tum).

                                                                                   Bức tranh Quảng trường Lâm Viên – thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng được nhiều người yêu thích
Bức tranh Cổng trời Linh Quy Pháp Ấn – xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã từng được Quang Thịnh vẽ vào 7 năm trước

Ở Việt Nam mình còn quá nhiều cảnh đẹp

“Tôi đã vẽ rất nhiều cảnh ở Nhật Bản. Tôi đã nghĩ tại sao không vẽ về Việt Nam khi đất nước mình tươi đẹp như vậy ”, Quang Thịnh nói.

“Ở Việt Nam mình còn quá nhiều cảnh đẹp. Tôi muốn vẽ thêm những bức tranh này, mỗi tỉnh ít nhất một bức nhưng sẽ mất nhiều thời gian ”, Quang Thịnh chia sẻ về dự án đã có từ lâu đời. những câu chuyện, bạn có thể dành cả cuộc đời cho nó.

Bức tranh Tháp Nghinh Phong – thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Ngoài vẽ tranh, Quang Thịnh còn thích đi du lịch, khám phá nhiều quốc gia, từ nổi tiếng đến mới lạ. Vì vậy, những sáng tác của anh đều dựa trên những kỷ niệm và trải nghiệm thực tế về nơi này.

Quang Thịnh “chuyển thể” thành phong cách anime

Những vùng đất được Quang Thịnh “chuyển thể” thành phong cách anime gây chú ý cho nhiều người. Dưới các bài viết về chùm tranh “Việt Nam tươi đẹp” có những bình luận khen ngợi sự sáng tạo và kỹ thuật vẽ tranh của tác giả.

Khi các địa danh của Việt Nam được tái hiện theo phong cách anime, nhiều bạn trẻ yêu thích anime không khỏi tán thưởng.

Bức tranh Tháp Trầm Hương – Quảng trường 2-4 – Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Bức tranh Nhà thờ gỗ Kon Tum – phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, Quang Thịnh cho biết “Tôi thích cảm giác thích thú của mọi người, đặc biệt là người dân địa phương khi được tận mắt chứng kiến ​​những cảnh đẹp mà họ đang sống lần lượt chuyển thành cảnh phim hoạt hình”.

Ngoài Việt Nam Tươi Đẹp, Quang Thịnh còn góp mặt trong nhiều bộ phim, trong đó có bộ phim truyền hình nổi tiếng Attack on Titan. Ngoài ra còn có các phim như Dr.STONE, Baki Hanma, Kabaneri… và các dự án mới đang chiếu tại các rạp ở Nhật.

Quang Thịnh trong hành trình xuyên Việt tìm cảm hứng và chất liệu cho bộ tranh Beautiful Vietnam – Ảnh: FB Quang Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *