NGẮM CẢNH THIÊN NHIÊN VỪA THƯỞNG THỨC NGHỆ THUẬT ĐỘC ĐÁO

Chiêm ngưỡng bảo tàng ngoài trời ở độ cao 2.000m, vừa ngắm cảnh thiên nhiên vừa thưởng thức nghệ thuật độc đáo

Bảo tàng ngoài trời này nằm trên cánh đồng cỏ với diện tích “khủng” 130.000m2.

Tại thành phố Nagano, tỉnh Nagano, vùng Trung Chubu (Nhật Bản), có một bảo tàng ngoài trời vô cùng thú vị và duy nhất trên thế giới. Bảo tàng này hoàn toàn ngoài trời và ở độ cao 2000 m trên đỉnh núi với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nó được gọi là Bảo tàng Utsukushigahara.

Ngắm nhìn toàn cảnh những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng

Japan Travel mô tả: “Cao nguyên Utsukushigahara, nhìn ra thành phố Ueda và vùng đồng bằng Nagano ở phía bắc Nhật Bản, có một ‘khu vườn’ điêu khắc vô cùng sống động và ấn tượng”.

Vì bảo tàng nằm ở độ cao 2000m nên nếu đến thăm nơi này, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng, cũng như chiêm ngưỡng vô số tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Bảo tàng ngoài trời đẹp quên lối về

Được biết, Bảo tàng ngoài trời Utsukushigahara được thành lập vào tháng 6/1981. Bảo tàng nằm trên một khu đất rộng 130.000 mét vuông. Nó bao gồm một bảo tàng mỹ thuật, một bảo tàng ánh sáng và một bảo tàng dành cho trẻ em.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, ở lối vào “phòng triển lãm”

Cao nguyên Utsukushigahara từ lâu đã thu hút sự chú ý của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Vào mùa hè, hơn 200 loại hoa dã quỳ nở rộ, tạo nên bức tranh cổ tích tuyệt đẹp.

Từ điểm cao nhất của nó ở Ogato, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu vực, bao gồm cả dãy núi Alps của Nhật Bản, núi Asama, Yatsugatake và núi Phú Sĩ.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, ở lối vào “phòng triển lãm”, du khách còn được chào đón bởi một tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch cao 3m hình ngón tay cái. Khu triển lãm có diện tích 130.000m2 trưng bày hơn 350 tác phẩm điêu khắc đương đại, cả tượng hình và trừu tượng, từ khắp nơi trên thế giới. Thậm chí có những tác phẩm điêu khắc chuyển động theo gió hoặc phản chiếu ánh sáng và môi trường.

Đến Utsukushigahara bằng cách nào?

 Bảo tàng thường mở cửa từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 11, giá vé vào cửa khoảng 200.000 đồng.

Để đến Utsukushigahara, du khách có thể đi tàu từ Tokyo. Đi Tàu Azusa hoặc Super Azusa Limited-Express từ Ga Shinjuku. Xuống tại ga Matsumoto và bắt xe buýt hoặc taxi trên Tuyến Venus qua Tobiratoge.

Nagano còn có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng

Trong Lễ hội Mùa hè Bon (đầu tháng 8 đến khoảng ngày 16 tháng 8), một chuyến xe buýt khứ hồi chạy từ Bến xe buýt Matsumoto ở phía trước Ga Matsumoto mỗi ngày một lần. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 40 phút.

Ngoài bảo tàng Utsukushigahara, thành phố Nagano còn có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Chúng bao gồm đền Togakushi, một khu phức hợp gồm năm đền thờ Thần đạo ở vùng núi phía trên Nagano; Lâu đài Matsushiro; Trường Văn học Quân sự Matsushiro là một Di tích Lịch sử Quốc gia nằm bên cạnh Lâu đài Matsushiro; Thành phố Bảo tàng, khu Daimon-cho – những ngôi nhà cổ của thương gia từ thời Taisho. , Phố Zenkoji Nakamise-dori …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *