CEO 25 tuổi trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Theo Forbes, Alexandr Wang (25 tuổi), đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới nhờ phát triển hệ thống Scale AI trang bị cho quân đội Mỹ và các doanh nghiệp.

Quy mô AI – công ty của Wang hiện được định giá 7,3 tỷ USD, theo SCMP. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của ông là 1 tỷ đô la Mỹ và ông đứng thứ 2534 trong danh sách các tỷ phú thế giới.

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Sau một năm làm việc tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Wang quyết định nghỉ học ở tuổi 19 để tập trung vào sáng kiến ​​của mình. Anh ấy đã gặp người đồng sáng lập Scale AI sau này là Lucy Guo thông qua nền tảng Quora. Ảnh: Alexander Wang / Facebook.

Bộ đôi bắt đầu dự án với nguồn vốn đầu tư từ Y Combinator, một công ty hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tại Mỹ. “Tôi nói với bố mẹ rằng đó chỉ là một dự án mùa hè. Tôi thực sự đã không đi học nữa “, Van nói với Forbes. Công ty của anh ấy đã phát triển thành một con kỳ lân trong 3 năm và đã huy động được hơn 600 triệu đô la cho đến nay.

Huy động được 325 triệu đô la

Vào năm 2021, Scale AI đã huy động được 325 triệu đô la trong một vòng đầu tư do Dragoneer và Greenoaks Capital dẫn đầu. Công ty cũng đã huy động được 155 triệu đô la trong vòng tài trợ vào tháng 12 năm 2020. Hiện tại, giải pháp AI của Wang và Guo được gần 300 công ty áp dụng, trong đó có nhiều hãng xe tự lái nổi tiếng như Waymo của Alphabet, General Motors ‘Cruise hay Uber Technologies.

Tờ Prestige đưa tin, niềm đam mê và khả năng công nghệ của vị CEO 25 tuổi này một phần là nhờ gia đình. Cha mẹ anh đều là nhà vật lý làm việc trong các dự án cho quân đội Hoa Kỳ.

Tỷ phú tự thân thành công trẻ nhất thế giới

Trước khi giành được danh hiệu “Tỷ phú tự thân thành công trẻ nhất thế giới”, Wang đã được đưa vào danh sách “30 Under 30″ của Forbes năm 2018, cùng với người đồng sáng lập Scale AI, Lucy Guo, vì những đóng góp của cô cho hạng mục Công nghệ. Công ty”.

Công nghệ này còn hỗ trợ phân tích dữ liệu

Tạp chí Fortune đưa tin, công nghệ Scale AI giúp doanh nghiệp đối phó với việc chuẩn bị dữ liệu để đào tạo hệ thống trí tuệ nhân tạo. Ngoài quân sự, công nghệ này còn hỗ trợ phân tích dữ liệu cho một số công ty lớn. “Mọi ngành đều sử dụng lượng dữ liệu khổng lồ. Mục tiêu của chúng tôi là giúp họ sử dụng tiềm năng của mình với AI để phát triển doanh nghiệp của họ, ”Wang nói.

Nhiều tờ báo so sánh Alexander Wang với Jeff Bezos hay Elon Musk tiếp theo do sáng kiến ​​và đóng góp xuất sắc của anh cho công nghệ ở tuổi 25.

Niềm đam mê

Niềm đam mê đã khiến anh ấy làm việc toàn thời gian cho trang web hỏi đáp Quora khi mới 17 tuổi. Chính tại đây, anh đã gặp người đồng sáng lập tương lai của công ty mình. Giờ đây, ở tuổi 25, anh đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Điều làm cho thành tích của anh ấy trở nên đáng chú ý hơn là ở tuổi 19, Wang đã rời bỏ MIT để đồng sáng lập công ty phát triển phần mềm Scale AI.

Theo Forbes, nó hiện đang giúp khoảng 300 công ty, bao gồm Không quân và Lục quân Hoa Kỳ, mở ra tiềm năng dữ liệu của họ bằng cách cung cấp dữ liệu đào tạo chất lượng cao cho các ứng dụng AI.

Công nghệ Scale có trụ sở tại San Francisco phân tích hình ảnh vệ tinh nhanh hơn nhiều so với phân tích của con người để xác định mức độ thiệt hại do bom Nga gây ra ở Ukraine. Chương trình trí tuệ nhân tạo của ông không chỉ hữu ích cho quân đội. Hơn 300 công ty, bao gồm General Motors và Flexport, sử dụng Scale.

Wang, người được đưa vào danh sách Forbes Under 30 năm 2018, cho biết: “Mọi ngành công nghiệp đều sử dụng một lượng lớn dữ liệu. Mục tiêu của chúng tôi là giúp họ mở khóa sức mạnh của dữ liệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ bằng AI ”.

The Scale, mang lại doanh thu khoảng 100 triệu USD, được định giá 7,3 tỷ USD, theo Forbes. Công ty đã nhận được 325 triệu đô la tài trợ vào năm ngoái.

Giờ đây, ước tính 15% cổ phần của Wang trị giá 1 tỷ USD, khiến anh trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Tỷ phú trẻ tiếp theo là Pedro Franceschi, 25 tuổi, người Brazil, đồng sáng lập công ty cho vay Brex.

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *