Phát hiện tranh vẽ 30.000 tuổi trong hang động, lộ bí mật bất ngờ

Các chuyên gia đã khai quật được những hình vẽ cổ 30.000 năm tuổi trong hang Cosker ở miền nam nước Pháp. Những bức hình này hé lộ một bí ẩn bất ngờ.

Hang Kosker nằm ở độ sâu 37 m dưới mực nước biển ở vùng biển vịnh Calakes, phía đông Marseille, được các chuyên gia phát hiện lần đầu tiên vào năm 1985

Để đến hang động này và chiêm ngưỡng những hình vẽ cổ có tuổi đời hơn 30.000 năm, các chuyên gia phải lặn sâu xuống đáy biển Địa Trung Hải ở miền nam nước Pháp.

Sau đó, các nhà khảo cổ phải đi bộ qua một đường hầm bằng đá tự nhiên dài 137m nằm sâu trong miệng hang cho đến khi họ đến được chính hang. Hầu hết các hang động Kosker hiện đã bị ngập nước.

Tại lối vào hang Kosker, các chuyên gia vô cùng ngạc nhiên khi tìm thấy khoảng 600 biểu tượng và hình vẽ được chạm khắc trên các bức tường của hang động

Nhiều bức tranh trong hang Kosker mô tả môi trường dưới nước mà các nhà khảo cổ học chưa từng khám phá trước đây.

Theo các chuyên gia, những bức tranh trong hang Kosker được tạo ra bởi những người phương xa cách đây hơn 30.000 năm.

Từ đây, các chuyên gia biết rằng con người đã sử dụng hang động này vào khoảng giữa Kỷ Băng hà. Vào thời điểm đó, hang động cách bờ biển khoảng 10 km, và mực nước biển khi đó thấp hơn ngày nay khoảng 135 m.

Dựa trên nghệ thuật đá, vùng đồng bằng ven biển này từng là nơi sinh sống của vô số động vật hoang dã bao gồm các loài trên cạn như ngựa, hươu, bò rừng, dê rừng và bò thời tiền sử, linh dương và các loài thủy sinh như hải cẩu, chim cánh cụt, cá …

229 bức tranh được chạm khắc trên các bức tường của hang động thể hiện chi tiết 13 loài động vật khác nhau. Đây là nơi duy nhất trên Trái đất mà bạn có thể tìm thấy những bức tranh hang động miêu tả vùng đất và động vật dưới nước thời tiền sử.

Khám phá này cũng cho thấy con người đã sống trong hang động này cách đây khoảng 33.000 năm – 18.500 năm trước.

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *