Hơn 2 triệu người dùng Việt Nam từng sở hữu NFT

Dựa trên tổng dân số, con số này tương đương với 2,43% người Việt Nam đã sử dụng NFT.

Về dân số, Thái Lan vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng với tới 8,08% người dân sở hữu tài sản kỹ thuật số. Một số quốc gia khác có lượng người dùng NFT khổng lồ bao gồm Canada (3,67% dân số), Brazil (2,33% dân số). Số lượng người dùng NFT tại Việt Nam là 2,43% dân số.

Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có nhiều người dùng NFT nhất thế giới

Theo Statista, nhiều quốc gia ở Đông và Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc có số lượng lớn người dùng NFT.

Riêng năm 2021, Thái Lan là quốc gia dẫn đầu về số lượng người dùng NFT trên thế giới với 5,65 triệu người. Tiếp theo là Brazil (4,99 triệu người), Mỹ (3,81 triệu người), Trung Quốc (2,68 triệu người) và Việt Nam (2,19 triệu người).

Các chuyên gia tài chính cảnh báo không nên phụ thuộc quá nhiều vào NFT

NFTs là các phần tử kỹ thuật số không thể thay thế và hoán đổi cho nhau. Nó có thể là hình ảnh, bài hát, vật phẩm hoặc thẻ trong trò chơi. Điều làm cho một mặt hàng NFT trở nên đặc biệt và có giá trị là tính độc đáo của nó.

Theo một báo cáo của công ty phân tích Chainalysis, thị trường NFT toàn cầu sẽ tăng lên hơn 41 tỷ USD vào năm 2021, bằng với quy mô của thị trường nghệ thuật truyền thống, là 50 tỷ USD vào năm 2020.

Tuy nhiên, thị trường NFT đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh trong tháng trước khi doanh số bán hàng giảm xuống trung bình 19.000 NFT mỗi ngày, tương đương 92% so với mức đỉnh 225.000 NFT mỗi ngày vào tháng 9 năm 2021. Trên thực tế, không chỉ NFT mà thị trường tiền điện tử cũng trải qua nhiều đợt suy thoái nghiêm trọng trong thời gian gần đây do xu hướng tránh đầu tư vào các tài sản rủi ro của người dùng.

Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có nhiều người dùng NFT nhất thế giới

Statista báo cáo rằng xu hướng đầu tư NFT ở Đông Nam Á là do sự xuất hiện của Axie Infinity, một trò chơi do studio Sky Mavis phát triển. Đây là dự án được thành lập bởi một nhóm các nhà sáng lập Việt Nam do anh Nguyễn Thành Trung đứng đầu.

Ngoài ra, sự dịch chuyển của các nghệ sĩ đối với thị trường kỹ thuật số truyền thông xã hội cũng là một yếu tố góp phần thúc đẩy hoạt động giao dịch NFT. Ngoài ra, làn sóng metaverse cuối năm 2021 khiến người dùng đổ xô mua các tài sản ảo như bất động sản.

Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính cảnh báo không nên phụ thuộc quá nhiều vào NFT vì vẫn còn rất ít cơ sở để định giá.

“Các NFT không có lợi nhuận kinh tế cơ bản dựa trên hiệu quả kinh doanh của các công ty hoặc quốc gia. Cơ cấu hoàn vốn của họ mang tính đầu cơ và biến động. Chuin Ting Weber, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn MoneyOwl, nói.

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *