CÓ HƠN 4.000 BỨC TRANH TƯỜNG Ở THÀNH PHỐ CỦA NƯỚC MỸ

Người dân Philadelphia rất tự hào về thành phố của họ, vì nó còn được mệnh danh là “Thành phố Di sản Thế giới” đầu tiên ở Mỹ. Danh hiệu này tôn vinh lịch sử, địa lý và văn hóa của Philadelphia.

Philadelphia – thành phố của những bức tranh tường thu hút các nghệ sĩ đến ủng hộ.

Ngoài ra, nơi đây còn nhận được nhiều biệt danh khác như Thành phố tình yêu, “Cái nôi” của nước Mỹ, Thành phố bít tết phô mai, Thành phố tranh tường.

Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật, khi đến thăm nơi này chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những bức bích họa đầy màu sắc trên hầu hết các tòa nhà lớn. Những bức tranh xuất hiện trên khắp các đường phố của Philadelphia.

4.000 bức bích họa ở thành phố

Thành phố này là một thiên đường thực sự cho những người yêu di sản, với nhiều tòa nhà cổ được bảo tồn tốt. Ngoài ra còn có Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia mang tính biểu tượng.

Mỗi bức tranh tường đã được tạo ra với các chủ đề, kích thước và màu sắc khác nhau trong nhiều thập kỷ. Các nghệ sĩ vẽ chúng đến từ các cộng đồng khác nhau, điều này làm tăng thêm sự đa dạng.

Các bức tranh tường tô điểm cho thành phố

Các bức tranh bao gồm cảnh thiên nhiên, động vật, thành phố, con người, xe cộ, v.v. Một số tác phẩm có tiêu đề, nhưng những tác phẩm khác rất trừu tượng, mỗi tác phẩm có cách giải thích riêng.

Các bức tranh tường tô điểm cho thành phố được tạo ra và duy trì bởi Chương trình Nghệ thuật Tranh tường Thành phố Philadelphia phi lợi nhuận, bắt đầu từ những năm 80.

Vẽ tranh tường là một cách để giải quyết vấn đề

Ban đầu, vẽ tranh tường là một cách để giải quyết vấn đề graffiti lúc bấy giờ. Tổ chức bắt đầu với tên gọi Mạng lưới Chống Graffiti Philadelphia, hay PAGN, theo sự thúc giục của Thị trưởng lúc bấy giờ là W. Wilson Goode. Mural Arts do Jane Golden sáng lập và đạo diễn.

Sau đó, những bức bích họa được tạo ra như một cách để “chữa lành” cho thành phố. Dần dần nghệ thuật bùng nổ, thay đổi mọi thứ. Đây là buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng lớn nhất ở Mỹ. Mỗi năm số lượng tranh đều tăng lên.

“How Philadelphia Moves” là bức tranh tường lớn nhất trong thành phố

“How Philadelphia Moves” là bức tranh tường lớn nhất trong thành phố với diện tích gần 26.000 feet vuông, trải dài dọc theo ga ra đậu xe tại Sân bay Quốc tế Philadelphia.

Bích họa lớn thứ hai trên thế giới

Một trong những bức tranh tường mang tính biểu tượng nhất của thành phố là Common Threads, cao tám tầng.

Chi phí trung bình để hoàn thành một bức tranh là từ $ 25,000 đến $ 30,000 ($ 578–700 triệu). Bức tranh tường đắt nhất được tạo ra trong khuôn khổ chương trình là Bức tranh Philly trị giá 500.000 USD (11,5 tỷ đồng).

Được thiết kế bởi các nghệ sĩ Hà Lan Haas & Hahn, Philly Painting kéo dài bốn dãy nhà của Đại lộ Germantown, tạo ra một thiết kế hình học với màu sắc trừu tượng trong hơn 50 mặt tiền cửa hàng liền kề.

Phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời Philadelphia phát triển mạnh mẽ với sự hợp tác của các quan chức thành phố, người dân, đặc biệt là các nghệ sĩ và doanh nghiệp địa phương, tất cả đều đóng góp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *