“Cuộn giấy” từ thế kỷ 18 của Arare đã trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc

Tác phẩm nghệ thuật dài 18 mét này đã huy động được gần 65 triệu USD khi nó được công bố tại Bắc Kinh. Bức tranh vẽ tay là tác phẩm của Xu Yang, người được Hoàng đế Càn Long thuê làm họa sĩ cung đình vào những năm 1750. Bức tranh vẽ cảnh ở Bắc Kinh sau các chiến dịch quân sự nhằm củng cố quyền lực của Hoàng đế ở miền Tây Trung Quốc – những cuộc xung đột mà sau này là một phần của “Thập đại chiến dịch” của Càn Long.

Mặc dù tác phẩm này thường được đặt tên là “Khu định cư của các khu vực phía Tây và nơi trưng bày của các tù nhân”, nhưng tác phẩm này chỉ nhận được tiêu đề tiếng Anh là “The Figure” từ Poly Auction, nhà đấu giá Bắc Kinh đứng sau vụ mua bán.

Bức tranh chi tiết bắt đầu tại Cổng Trịnh Dương ở Bắc Kinh và đi qua Quảng trường Thiên An Môn, mô tả cư dân của thành phố, cũng như hàng ngũ lính canh và người biểu ngữ. Theo Poly Auction, cảnh phim kết thúc ở lối vào Tử Cấm Thành, nơi từng được lắp đặt tác phẩm nghệ thuật.

Tác phẩm nghệ thuật được Hoàng đế Càn Long ủy quyền để tưởng nhớ thành công của ông trong việc dẹp yên nhiều cuộc nổi dậy, bao gồm cả việc ông tiêu diệt Dzungar Khanate, một đế chế du mục từng trải dài một phần Trung Á và Tân Cương, Trung Quốc ngày nay.

Bức tranh trước đó đã phá kỷ lục đấu giá cho nghệ thuật cổ điển Trung Quốc khi được bán với giá 21 triệu USD vào năm 2009, theo truyền thông nhà nước. Người phát ngôn của Poly Auction xác nhận rằng đây là tác phẩm kinh điển Trung Quốc đắt thứ ba từng được bán với giá cao nhất, với kỷ lục hiện tại là “Ten Views of a Lingbi Rock” của Wu Bin, được bán với giá 80 triệu USD vào năm ngoái.

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *