Quốc gia có nhiều người sở hữu NFT nhất thế giới

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Statista, NFT đã thu hút rất nhiều sự chú ý tại nhiều quốc gia ở Đông và Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

NFT tài sản kỹ thuật số

Theo Forbes, NFT (mã thông báo không thể thay thế) được định nghĩa là “tài sản kỹ thuật số đại diện cho một đối tượng trong thế giới thực như tác phẩm nghệ thuật, bản nhạc, các yếu tố trong trò chơi và video.” NFT được mua và bán trực tuyến, thường là tiền ảo và được mã hóa bằng phần mềm, về cơ bản giống như nhiều loại tiền ảo.

NFT được biết đến với tính độc đáo của chúng

NFT được biết đến với tính độc đáo của chúng do các mã định dạng đặc biệt được đính kèm khi chúng được tạo ra (được đặt trên blockchain để mọi người có thể mua).

Sở hữu NFT trên thế giới

Tính riêng cho năm 2021, biểu đồ cho thấy Thái Lan là quốc gia đứng đầu về số người sở hữu NFT trên thế giới với tổng số 5,65 triệu, tiếp theo là Brazil với 4,99 triệu.

Tiếp theo là Hoa Kỳ với 3,81 triệu người, Trung Quốc ở vị trí thứ 4 với 2,68 triệu người và Việt Nam đứng trong top 5 với 2,19 triệu người sở hữu NFT.

Sở hữu NFT tại Việt Nam

Cũng theo báo cáo, khi xét trên quy mô dân số, Thái Lan vẫn là nước dẫn đầu với số lượng người sở hữu tài sản số chiếm 8,08% dân số đất nước. Một số quốc gia có lượng người sở hữu NFT khổng lồ khác bao gồm Canada (3,67% dân số), Brazil (2,33% dân số). Số lượng người sở hữu NFT tại Việt Nam chiếm 2,43% dân số.

Blockchain Chainalysis

Theo một báo cáo từ công ty dữ liệu blockchain Chainalysis, thị trường NFT sẽ trị giá hơn 41 tỷ đô la vào cuối năm 2021, gần tương đương với quy mô của thị trường nghệ thuật truyền thống vào năm 2020 (50 tỷ đô la).

NFT đã trải qua một đợt suy thoái

Tuy nhiên, thị trường NFT đã trải qua một đợt suy thoái mạnh vào tháng trước, với doanh số NFT trung bình hàng ngày giảm xuống còn khoảng 19.000, giảm 92% so với mức cao nhất là 225.000 giao dịch vào tháng 9 năm ngoái, theo Wall Street Journal.

Điều này diễn ra sau sự suy thoái chung của thị trường tiền điện tử, lo ngại lừa đảo và lạm phát gia tăng khiến mọi người ít sợ rủi ro hơn.

Theo Statista, sự bùng nổ của thị trường NFT ở Đông Nam Á là do nhiều nguyên nhân, trong đó có sự phổ biến của các trò chơi béo bở như Axie Infinity của công ty Sky Mavis Việt Nam. Đây là dự án của một nhóm các nhà sáng lập Việt Nam do anh Nguyễn Thành Trung làm trưởng nhóm.

Phong trào giới thiệu sản phẩm

Ngoài ra, phong trào giới thiệu sản phẩm của các nghệ sĩ thông qua các nền tảng kỹ thuật số cũng là một yếu tố trong hoạt động giao dịch NFT.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tài chính cho rằng, việc phụ thuộc quá nhiều vào NFT là rất rủi ro vì loại tài sản ảo này không có nhiều cơ sở để xác định giá trị, hiện chủ yếu được giao dịch theo kiểu đầu cơ và thổi phồng.

NFT là rất rủi ro vì loại tài sản ảo

“NFT không dựa trên nền kinh tế dựa trên hoạt động kinh doanh của một công ty hay một quốc gia. Tài sản này có tính đầu cơ và biến động. Bạn có thể kiếm lợi nhuận khó hiểu nhưng cũng có thể mất tất cả”, Chuin Ting Weber, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài chính MoneyOwl . đã nhận xét.

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *